Xin chào bác sĩ, Cho con hỏi có cách nào làm trắng da bằng thiên nhiên k vậy ạ. Và con bị cận thị phảo mang kính, và nó hay bị nổi mụn hai cánh mũi và thâm, phải làm ntn để hết thâm ạ. Con cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Màu da của con người phụ thuộc vào di chuyền từ cha mẹ,dòng tộc.Và chịu ảnh hưởng tác động của môi trường và khí hậu của từng vùng khác nhau .Hiện nay ,do khoa học phát triển nên người ta có rất nhiều các biện pháp để cải thiện làn da của mình.Để có thể nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong bạn nên chú ý tới các chất dinh dưỡng hàng ngày.Bạn có thể ăn canh đậu phụ giá đỗ ,canh đỗ đen ,canh củ cải ...Bạn nên tránh ăn những loại thức ăn kích thích như chua ,cay.. -Ngoài ra ,bạn có thể làm da trắng da tại như bằng cách :bôi nha đam trộn với dấm gạo ,hoặc đắp các mặt nạ hoa quả như dưa leo ,sữa chua trộn với lòng trắng trứng gà,khoai tây trộn với sữa chua ... -Bạn không nên dùng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc . -Khi đi ra ngoài bạn nên dùng kem chống nắng và không cho da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ lúc 9h sáng và 16h chiều. Do bạn đeo kính nhiều nên gọng kính trà xát vào da vùng cánh mũi nên gây các vết thâm .Vì vậy,bạn nên đeo kính khi thật cần thiết ..Bạn xoa bóp và bôi kem dưỡng da ở vùng thâm đó . Thận mến !