Xin chào bác sĩ, tôi bị viêm lỗ chân lông cũng khá lâu rồi bị cả 2 chân vậy xin hỏi có thuốc nào trị dứt điểm được bệnh này không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã đi khám để xác định đúng là viêm chân lông hay chưa ? Bạn có thể chụp ảnh để bác sỹ chuẩn đoán chính xác. Nếu đúng là viêm chân lông thì có thể do những nguyên nhân như : -Vi khuẩn liên cầu hoặc tụ cầu, nấm, virus, ký sinh vật trú ngụ ở nang lông. -Do dị ứng từ thuốc hoặc các chất tẩy rửa quá mạnh. -Do cạo, nhổ, và vệ sinh không đúng cách dẫn đến viêm nhiễm. -Tăng tiết bã nhờ của da khiến lỗ chân lông bị bít lại, cùng các loại vi khuẩn và bụi bẩn. -Lớp tế bào trên da quá dày, bị dày sừng làm lông không mọc lên được, cuộn tròn dưới da. -Sử dụng kem bôi có corticoid, kháng sinh lâu dài tạo điều kiện cho vi khuẩn yếm khí phát triển. Điều kiện khí hậu nóng, độ ẩm cao, ô nhiễm, mặc quần áo quá chật…cũng là những nguyên nhân dẫn đến viêm lỗ chân lông.bạn không nên tắm bằng xà phòng và các hóa chất. Ngoài ra bạn có thể bôi thuốc Cortibion ngày 2 lần sáng, tối. Nên vệ sinh sạch sẽ vùng bị viêm tránh để tình trạng trở nên nặng hơn. Thân mến.