Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi tôi bị chứng rụng tóc ở trên đỉnh đầu và da đầu nhờn tôi bị gần 2 năm nay.Mặc dù đã chữa nhiều loại thuốc nhưng không khỏi.Vậy mong bác sĩ cho lời khuyên để chữa triệt để đúng cách. Tôi cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định nguyên nhân rụng tóc của bạn là gì, có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở người trẻ như: ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, chế độ ăn uống mất cân bằng, vệ sinh tóc và da đầu kém, sức khoẻ suy yếu, rối loạn tâm lý, căng thẳng, stress, lạm dụng hóa mỹ phẩm, sử dụng một số thuốc (xạ trị, hoá trị liệu, hoặc làm dụng thuốc,…), do thói quen sinh hoạt có hại cho tóc (cào gãi, giật tóc, nhổ tóc,…), bệnh lý da và chân tóc (nấm tóc, viêm nang lông,….), Bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu uy tín để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị thích hợp. Bạn cũng nên lưu ý, không nên sử dụng các loại thuốc kích thích mọc tóc khi không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa vì ngoài nguy cơ bị viêm da do tiếp xúc, thuốc còn có thể khiến cho rụng tóc nặng hơn, đồng thời có thể gây khó khăn cho việc chẩn đoán, điều trị sau này. Thân mến!