Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi cháu cứ lm j hoặc vận động j hơi nóng một tí thì ng tự nhiên ngứa ở 1 điểm xong dần phát ra khắp ng . Nhưng k có mụn. Tình trạng này cháu đã bị 1 lần từ 2 năm trước nhưng h thì bị thường xuyên. Cho cháu hỏi như vậy là bị gì và chữa trị hay dùng thuốc j ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể do khi lao động nhiều khiến tăng tiết mồ hôi gây ngứa ngáy cho cơ thể. Để khắc phục, bạn nên mặc những quần áo thoáng mát, chất cotton thấm mồ hôi. Ngoài ra cần giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Tăng cường uống Vitamin C có trong Cam , chanh để tránh cơ thể bị nóng trong. Thân mến