Xin chào bác sĩ,Con toi bi thủy đậu xin bác si cho biết cách chua bệnh
Trả lời:
chào chị. Bệnh thủy đậu là bệnh do virut thủy đậu gây nên. triệu chứng của bệnh có thể là sốt, trên da nổi những bọng nước nhỏ sau khoảng 24h thì những bọng nước này hóa đục và xẹp để lại vẩy màu đen. các nốt đậu mọc toàn thân và cả niêm mạc. bệnh do virut nên thường tự khỏi, không để lại sẹo trên da. tuy nhiên nếu không điều trị thuốc chống virút các nốt đậu xuất hiện nhiều hơn. virut không bị tiêu diệt mà cư trú tại các hạch thần kinh giai đoạn sau sẽ gây ra bệnh zona. về điều trị: dùng thuốc kháng virut đó là Acyclovir có dạng tiêm, uống, bôi ngoài da. thông thường là dùng dạng uống và bôi ngoài da. điều trị triệu chứng sốt. vệ sinh cá nhân. đặc biệt cần cách ly cá nhân bị bệnh với người xung quanh đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai. chúc chị và con chị khỏe mạnh.