Đây là đơn thuốc mới nhất và tình trạng mụn của em, rất cảm ơn bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc phản hồi của em cũng như xem hình và toa thuốc: Về hiện tại thì thuốc gần đây nhất lúc tháng 9/2015 bao gồm type kem kháng sinh bôi, 1 thuốc chống tiết bã nhờn, mồ hôi dầu, và 1 loại kháng sinh. Thế nên nếu em đã sử dụng kéo dài đến bây giờ thì BS khuyên em không nên xài nữa. Đó là vấn đề thứ 1. Thứ 2 là tình trạng của em là bị mụn toàn thân và có lan đến cổ, thân mình, và có khả năng lưng cũng bị thì BS nghĩ nhiều em bị rối loạn nội tiết tố hơn. Với tình trạng mụn ở mặt và sẹo lõm + mụn dưới da như vậy thì thường liên quan đến bữa ăn nhiều. Trước hết em hãy kiêng tuyệt đối thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo, đồ chiên, và thậm chí là đồ ngọt vì những thứ này sẽ giúp mụn dưới da hình thành nhanh. Bên cạnh đó vì những mụn ở dưới cổ cũng nhiều và thường là liên quan đến xài mỹ phẫm, và nhìn vùng da thì BS nghĩ em xài mỹ phầm cũng tương đối nên mụn mới lan ra như vậy. Thế nên em hãy tránh tuyệt đối những yếu tố có thẻ làm mụn thêm như BS đã tư vấn nãy giờ, bên cạnh đó hãy uống thật nhiều nước 2-3 lít nước / ngày. Hiện tại da mặt em chưa bị đến mức cần phải đi điều trị bằng các biện pháp lăn kim hay lazer nhé. Thân mến.