Chào bác sĩ . mình có 1 số vẫn đề cần bác sĩ tư vấn Sáng thứ 2 tuần qua mình thức dậy và thấy giữa lòng bàn chân vô cùng ngứa mình có sờ vô thì thấy có 1 cục nhỏ bằng 2 đốt ngón tay ở lòng bàn chân nhưng không nổi lên bề mặt da chân..mình nghĩ là bình thường nên để qua 2 hôm sau chân vẫn ngứa ( mụn giữa lòng bàn chân có cảm nhỏ đi ) và đi lại thấy khó chịu ở gót chân , cảm thấy mỏi gót.. mình có đi khám nhưng mình nghĩ bác sĩ ở đây không tận tình..mình mới nói mụn ngứa bác sĩ ở đây không xem xét gì mÀ kết luận là mình bị mụn cơm và cho qua phòng tiểu phẫu. Mình tiểu phẫu mụn đó và khâu 3 mũi.khi về gđ có nói là mụn cơm ấn vô sẽ đau nhưng mình không đau mà chỉ có ngứa càng gãi càng ngứa..hôm nay mình đã tiểu phẫu được 3 ngày nhưng giờ lại ngứa thêm ở gót chân và gót chân thấy phù lên chút xíu..mình sờ vô thì thấy da gót bên này có vẻ da chai dầy hơn bên trái.. .mình rất lo lắng và bực tức về thái độ làm việc của bác sĩ đã khám và điều trị cho mình..người thì nói mắc cá chân(nhưng mình ấn vô không hề đau).người thì nói chỉ là hiện tượng thay da ở chân ..mong bác sĩ tư vấn giúp mình
Trả lời:
Chào bạn ! Xom đưpưck trả lời câu hỏi của bạn như sau : Hình chụp cho thấy vết thương của bạn đang quá trình lành thương, trong quá trình liên da có thể giải phóng ra các hóa chất trung gian, gây ngứa, đây là hiện tượng bình thường, bạn không nên quá lo lắng, vết thương sẽ lành trong vòng 7 -10 ngày. còn về chẩn đoán mụn cơm thì phải xem xét lại, thông thường rất ít khi tiểu phẫu để lấy mụn cơm, bạn có thể hỏi lại bác sĩ đang điều trị cho bạn để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !