Xin chào bác sĩ, Dạ e có tiếp xúc với vôi , cũng có đi nắng . nhưng bao lâu nay thì ko bị .. mới đây mới xuất hiện da xẫm và bong tróc
Trả lời:
Chào bạn! Vậy là đúng rồi bạn nhé. Bạn có yếu tố tiếp xúc gây viêm da dị ứng là vôi vữa. Có thể đến hôm nay mới biểu hiện ra. Nếu tổn thương da khô, không chảy nước, bạn có thể bôi một số loại kem chứa corticoid như flucinar, sylanar, fucicort, diprogenta… Bạn thử dùng Silkeron để bôi vào những chỗ sang thương. Nếu có ngứa kèm theo bạn uống thêm thuốc Cetirizin 10mg, ngày uống 2 lần, lần 1 viên và bổ sung vitamin C bằng việc uống cam, chanh hằng ngày bạn nhé. Thân chào bạn!