Xin chào bác sĩ, E tên nam năm nay 20 tuổi . Em bi lang ben e co dùng thuốc trifungi 100 .. cho e hỏi thuốc có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản không vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Dùng thuốc Trifungi 100mg chỉ gây những tác dụng phụ như : buồn nôn, đau bụng nhức đầu và khó tiêu. Ít khi gặp các trường hợp dị ứng như ngứa, ngoại ban, nổi mày đay và phù mạch, rối loạn kinh nguyệt, tăng men gan có hồi phục, hội chứng Stevens-Johnson. Rất hiếm khi bị giảm kali huyết. Không gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản bạn nhé. Thân mến.