Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị viêm da cơ địa đax dùng thuốc ở bệnh viện da liễu thái bình nhưng hiện tại bệnh vẫn không khỏi. Cho cháu hỏi liệu cháu có thể làm gì để chữa bệnh ạ.
Trả lời:
Chào bạn Viêm da cơ địa là bệnh lý về da cấp tính, bán cấp hay mãn tính, thường xuyên tái phát, gây khó chịu cho người bệnh.Tuỳ giai đoạn mà có điều trị cụ thể. Để điều trị trước hết bạn cần tránh các thức ăn, đồ uống, tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây bùng phát bệnh. Không chà xát hay gãi tổn thương. Dùng kem dưỡng ẩm, uống thuốc kháng histamin ( chlopheramin,loratidine, certirizine..) khi ngứa, thuốc thoa corticoid như eumovate (hiệu quả tốt, tuy nhiên nhiều tác dụng phụ), thuốc tacrolimus ( ít tác dụng phụ hơn corticoid, có thể dùng lâu dài ), thuốc kháng sinh chống bội nhiễm. Như nói ở trên, tuỳ giai đoạn mà có phác đồ điều trị khác nhau, bạn có thể tới các bệnh viên da liễu để được điều trị đúng phác đồ nhé. Thân