Xin chào bác sĩ, em nam nay 21t da tay em hay bị ngứa , em gãi nhìu thì nó sẽ nổi mụn nước, với da tay em có vẻ khô , bị ngứa thì em bị từ nhỏ đến giờ , với thường cầm những rau củ ngoài chợ da em sẽ sưng đỏ lên rồi châm chít ngứa , đến khi rữa tay sạch hoặc 1 chút sẽ hết . Em ko biết da tay em bị gì ? Chủ yếu giờ em hay bị ngứa :( . Bs cho em cách khắc phục . Em cám ơn Bác sĩ !!!
Trả lời:
Chào em! Thông tin em cung cấp em bị chàm. Bệnh chàm là bệnh cơ địa, dễ tái phát và dễ thành mạn tính. Bệnh này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ăn uống các lọai dễ gây dị ứng như thịt bò, gà, hải sản bệnh sẽ vượng lên họặc tiếp xúc một số chất dễ gây dị ứng như xà phòng, chất tẩy giặt bệnh sẽ tái phát. Em nên tới BS Da liễu khám 1 lần để có chẩn đóan chính và được tư vấn cụ thể để dự phòng tái phát. Em không nên bôi những gì mà không có chỉ định của BS. Chào em!