Xin chào bác sĩ,em bị viêm da tiết bã ở mặt thì có nên bôi rosimus không.nên dùng thì nên bôi thế nào
Trả lời:
Chào bạn! Bạn tham khảo cách trị viêm da tiết bã như sau nhé: Công dụng trị viêm da tiết bã của mật ong Theo các nghiên cứu người ta nhận thấy trong mật ong nguyên chất có tính khử khuẩn rất tốt, và thường được ví von như là một loại kháng sinh tự nhiên thường cho tác dụng trị nấm, trị vi khuẩn, hồi phục dưỡng ẩm cho da cực kì tốt. Vì vậy mà người ta sử dụng mật ong làm nguyên liệu trị một số bệnh ngoài da mang lại khá hiệu quả, ngoài việc sử dụng mật ong trị bệnh viêm da tiết bã thì nhiều bệnh ngoài da cũng được điều trị hiệu quả nữa đó là: Bệnh lang ben, bệnh vẩy nến, viêm da cơ địa…. Cách dùng mật ong trị viêm da tiết bã Bạn đun nóng mật ong tới 40 độ C, sau đó bạn pha với môt chút nước lọc theo tỷ lệ 9:1 sau đó quấy đều và dùng dung dịch này bôi lên vùng da bị viêm da tiết bã, có thể thực hiện thao tác massage để các dưỡng chất có trong mật ong thấm sâu vào da loại bỏ cơ bản nguyên nhân gây viêm da tiết bã. Bạn để khoảng 1 h đồng hồ thì rửa lại với nước ấm và một ngày thực hiện liên tục 2 lần và liên tiếp sẽ cảm thấy bệnh khỏi nhanh chóng tốt nhất. Cách chăm sóc điều trị và phòng ngừa viêm da tiết bã Ngoài việc sử dụng công thức trên thì muốn bệnh nhanh chóng khỏi bạn cũng nên chú ý tới một số thói quen sinh hoạt đúng cách giúp bạn trị bệnh một cách nhanh nhất. – Vệ sinh da sạch sẽ: Bạn nên sử dụng các loại nguyên liệu thiên nhiên làm sữa rửa mặt như chanh quả, đường, sữa tươi….nên hạn chế sử dụng các loại sà phòng, sữa rửa mặt vì những loại này có chứa chất tẩy có khả năng làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. – Sử dụng dầu gội đầu đúng loại: Sử dụng dầu gội đầu chống gàu, có chứa selenium sulfide, tar, kẽm pyrithione, acid salicylic, ciclopirox hoặc ketoconazole như các thành phần hoạt chất…hãy thay dầu gội nếu như bệnh không thuyên giảm và có dấu hiệu nghiêm trọng hơn nhé! – Hạn chế gãi ngứa: Thói quen này tuy sẽ giúp bạn giảm ngứa tức thời nhưng lại có thể làm da bị tổn thương và trở nên viêm nhiễm nghiêm trọng hơn, vì vậy nếu xuất hiện cơ ngứa quá thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng histamin để giảm ngứa điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Thân chào bạn!