Xin chào bác sĩ, tôi mấy hôm nay bị ngứa vùng nách,nên thỉnh thoảng gãi nên bị rát,cảm giác rất khó chịu,nó tạo thành những vùng mẩn đỏ,k biết có p bị viêm da vùng nách ko ạ? Vậy có cách j chữa hết ko ạ? Cám ơn bác sỹ nhiều
Trả lời:
Vùng nách là vùng tiết mồ hôi nhiều, ẩm ướt, tạo điều kiện viêm nhiễm, vi khuẩn phát triển, nếu bạn nhổ lông hoặc cạo lông có thể gây viêm lỗ chân lông. Bạn không nên gãi nhiều, càng gãi sẽ càng nổi mẩn đỏ và viêm nặng hơn, để khô ráo vùng nách, nếu vẫn không cãi thiện thì đi khám da liễu nha bạn.