Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi.a trai e năm nay 34t.mấy năm nay a e bị rụng tóc rất nhiêu.lúc đầu nó rụng từng mảng nhiêu.mọc lại thì chỗ mọc có chỗ k.nhưng lạ chỗ là nữa đen nữa lại trắng.đi khám bác si điều trị cho uông thuốc và thuốc về gội.nhưng tóc mọc lại vẫn ít k được đều và đen.e đọc trên mạng có thuốc tên Maxxhair cũng điều trị rụng tóc.không biết có sử dụng được với tình trạng của a e được không.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như mô tả của bạn thì có khả năng bạn mắc chứng rụng tóc thể mảng. Rụng tóc thể mảng thường biểu hiện với triệu chứng tóc rụng nhanh, rụng hoàn toàn để lại một hoặc nhiều dát hình tròn hoặc oval ở da đầu không có tóc, đôi khi có thể thấy xuất hiện ở vùng râu, lông mày, mi mắt... Kích thước các dát rụng tóc này thường từ 1 - 5 cm, đôi khi còn thấy một số sợi tóc bình thường hoặc sợi tóc bạc trên bề mặt dát rụng tóc Các phương pháp điều trị dưới đây được lựa chọn trong điều trị rụng tóc thể mảng: - Tiêm corticoid tại chỗ: phương pháp này được cho là lựa chọn đầu tiên, hiệu quả và kinh tế nhất. Thuốc hay sử dụng là Triamcinolone, -Miễn dịch tại chỗ: một số chất được sử dụng cho rụng tóc thể mảng với diện tích lớn là DNCB SADBE DPCP , Tuy vậy, các thuốc này đều là thuốc có nhiều tác dụng phụ như đỏ da, tróc vảy, thâm nhiễm. - Bôi corticoid tại chỗ: chỉ sử dụng corticoid dạng mạnh, nhưng kết quả thường đạt được ít như mong muốn. - PUVA: là phương pháp sử dụng psoralen dạng uống hoặc dạng bôi tại chỗ, phối hợp với chiếu ánh sáng tử ngoại bước sóng dài (UVA). Kết quả đạt được chỉ thấy sau khoảng 30 lần chiếu với liều UVA cao. - Bôi Minoxidil 2% - 5%: có thể sử dụng dưới dạng chỉ định hỗ trợ điều trị, kích thích quá trình mọc tóc. Maxxhair là một loại THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, không phải là thuốc nên không có trong chỉ định điều trị.