Em là Nữ, 22t. Dạo gần đây em có dấu hiệu trong người khá lạ, âm đạo của em tiết ra khá nhiều chất nhầy trắng đục, nhiều rất nhiều luôn ạ. Và em bị phát ban đỏ ở lưng, ko ngứa ngáy nhưng nó sưng lên ạ. Còn ở đùi em cũng có nổi nhưng lại nổi kiểu khác ạ. Bác sĩ cho em hỏi liệu có phải em bị bệnh gì đó qua đường tình dục không. Đó là bệnh gì bà cách chữa như thế nào ạ. Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi. Tình trạng ra nhiều khí như nhầy đục nhưng không đúng vào giữa chu kỳ - thời gian rụng trứng và kéo dài là dấu hiệu của viêm phụ khoa. Còn nếu ra dịch giữa chu kỳ hoặc trước khi hành kinh và kéo dài 1-2 ngày tự hết thì đó là sinh lý bình thường em nhé. Với bệnh lý viêm phụ khoa lây qua đường tình dục mà có nốt tổn thương trên da thì có thể gặp ở bệnh Giang mai. Những tổn thương dạng vết loét nhỏ, màu hồng, đáy cứng và thướng xuất hiện ở vùng sinh dục trước. Giai đoạn đầu có thể tự biến mất mà không cần điều trị gì, giai đoạn sau các tổn thương trên da rõ rệt dần. Với hình ảnh em gửi hơi mờ nhưng có vẻ là tổn thương dạng bọng nước không phải dạng vết loét nên đó có thể là bệnh ngoài da kết hợp viêm nhiễm phụ khoa. Em nên kiểm tra dịch âm đạo của mình để biết chính xác nguyên nhân nhé. Chúc em mau khỏi bệnh!