bác sĩ ơi cho tôi hỏi ở vùng kín (phần mu trên) của tôi có nổi 1 cục cộm dưới da vài năm trước nó nhỏ trên bề mặt da màu da bth ạ nhưng dạo gần đây tôi đụng vào thì thấy to lên gần 1 đốt ngón tay , cục đó khi đụng nó chạy chạy trên bề mặt da có màu tím sẫm không đau ạ, nó là cục cứng ạ. Cho tôi hỏi là tôi có thể bị gì vậy ạ có ảnh hưởng tới sức khoẻ không tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Theo bạn miêu tả thì có thể là hạch bạch huyết hoặc có thể là khối u bã đậu ... với tính chất di động được, mật độ chắc và tiến triển chậm thì cũng không có vấn đề gì đáng ngại cả. Khi nào có điều kiện đi khám thì bạn đi khám, siêu âm và bóc tách. Trân trọng!