thưa bsi gần đây e thấy ở môi bé e thấy có 2 nốt gai mọc lên ko ngứa ko đâu mà nó cũng ko lớn lên e cũng ko bít là gai hay là sùi mào gà, bsi cho e hỏi e di tầm soát cổ tử cung liệu có bít dc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Sùi mào gà là bệnh xã hội do vi rus HPV gây ra. Bệnh có thời gian ủ bệnh 3 tuần đến 8 tháng (trong thời gian này bệnh không coa biểu hiện triệu chứng), nên bạn xem có quan hệ không an toàn trong thời gian này không. Khi bắt đầu phát bệnh, sẽ xuất hiện các vết sùi nhỏ, mềm và nhô cao lên màu hồng tươi đường kính khoảng 1-2 mm và phát triển thành đám có thể kèm theo chảy máu hoặc dịch vùng kín mùi hôi. Trường hợp của bạn có thể xem thêm có giống mô tả ở trên không Bạn hỏi tầm soát cổ tử cung có biết bệnh không: trả lời có thể - Xét nghiệm PAP smear tế bào bị nhiễm HPV hay không (lấy mẫu tb ở cổ tử cung bằng phết que thử) - Xét nghiệm bằng axit acetic 3-5% bôi lên vùng sùi dung dịch sẽ chuyển sang màu trắng (thường dùng đơn giản rẻ tiền nhất) - Hoặc có phương pháp khác là kiểm tra tổ chức tế bào (lấy sang thương kiểm tra) cho kết quả chính xác nhất Hoặc hiện tại có cả xét nghiệm máu tìm HPV ở BV Từ Dũ TP HCM Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn