Mụn nhỏ vùng bẹn Em chào bác sỹ, em phát hiện ở bẹn phải có xuất hiện một nốt mụn nhỏ như đầu tăm. em hoang mang không biết đây có phải do hpv không. Bác sỹ cho em hỏi có loại xét nghiệm máu nào để phát hiện hpv toàn cơ thể không ạ? và nếu có thì ở cơ sở y tế nào ạ. Vì hpv dna em test thì bác sỹ bảo vì test dna lấy từ huyết trắng cổ tử cung nên chỉ có kết quả âm tính vùng tử cung âm đạo thôi, những bộ phận khác trên cơ k đánh giá được.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Xét nghiệm nhiễm HPV hiện nay chủ yếu dùng bệnh phẩm tại chổ để kiểm tra. Nếu muốn kiểm tra bằng xét nghiệm máu khi chưa có biểu hiện lâm sàng thì có xét nghiệm real time HPV PCR, theo mình biết thì bệnh viện Từ Dũ, Đại Học Y Dược Tp. HCM có làm. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn và kiểm tra. Trân trọng.