Cháu chào bác sĩ. Cháu có mua vỉ thuốc thanh thai hàng ngày regulon uống để trị mụn. Tuy nhiên cháu mu về uống luôn mà k đợi đến kỳ kinh. Cháu uống vậy có được không ạ? Và có ảnh hưởng đến nội tiết trong cơ thể k ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: bạn mua thuốc tránh thai hàng ngày về để điều trị mụn, vì đây là thuốc tránh thai nên bản thân nó là hoc môn rùi bạn nhé, uống thuốc tránh thai có thể làm thay đổi nội tiết tố nhưng không nhiều, cũng như nghiêm trọng, bạn có thể uống, còn bạn muốn uống luôn, thì không nên, bạn nên để đến kì kinh thì sinh lý hơn,