Chào bs. Tôi đang mang thai tuần 32. Hồi tháng thứ4 có đi khám ở bv da liễu tphcm thì bs chỉ nhìn rồi chẩn đoán sùi mào gà âm hộ cho xịt AL. 1 tuần sau tái khám cũng tại bv da liễu thì 1 bs khác nói là không phải sùi mào gà, chỉ là gai sinh dục thôi. Ko cần can thiệp gì. Nay sắp gần dự sanh rồi, tôi vẫn lo lắng nếu như mình bị sùi mào gà thật thì sinh thường có lây cho em bé ko? Và tôi cần làm cận lâm sàng gì, ở đâu? để biết chính xác? Cảm ơn bs.
Trả lời:
Xin chào bạn. Sùi mào gà có thể lây từ mẹ sang con. Vì vậy gần sinh mà bị bệnh thì khá nguy hiểm. Bạn nên tái khám lại bv da liễu lần nữa cho chắc bạn nhé. Hoặc bạn có thể khám ở hùng vương xem sao. Thân mến.