Dạ cho em hỏi là em đang mang thai nhưng do không biết nên có sử dụng mỹ phẩm có chứa bha 2%. Vậy cho em hỏi có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi không ạ?
Trả lời:
Chào em ! BHA 2% hay còn gọi là Axit salicylic Trong khi mang thai, bạn sẽ muốn quan tâm đến các vấn đề xảy ra với cơ thể mình. Bạn thấy axit salicylic có trong rất nhiều sản phẩm, nhưng bạn cũng nên hiểu rõ về lợi ích cũng như nguy cơ của thành phần này nếu sử dụng khi đang mang thai. Axit salicylic bôi ngoài da được coi là khá an toàn khi mang thai, theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG). Nhưng cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để tìm hiểu xem liệu có nguy cơ nào ảnh hưởng đến em bé sắp ra đời hay không. Axit salicylic kê đơn thường liên quan đến aspirin, do vậy, dùng axit salicylic dạng uống không được khuyến cáo khi đang mang thai. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, dùng axit salicylic dạng viên uống trong giai đoạn cuối của thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu nội sọ. Do đó nếu dạng bôi em có thể dùng được em nhé ! Thân ái chào em !