Xin chào bác sĩ, E là nữ,23 tuổi.cách đây 1 năm e có bị lên nhiều mụn li ti như đầu tăm ở phía trong môi bé gần cửa âm đạo.lúc đầu ms lên nó hơi ngứa e đã dùng dung dịch dạ hương rửa và sau k ngứa nữa.nhưng từ đó đến giờ mụn cũng k lên thêm và k mất đi và cứ từ giữa kỳ kinh đến cuối là ra nước nhờn màu trắng đục đặc như sữa chua k có mùi.e đã có qhtd.liệu e có bị sao k ạ.e rất ngại đi khám mong bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể là bạn bị viêm âm hộ, âm đạo. Nếu như bạn ngại đi khám thì bạn nên điều trị tại nhà bằng cách : - Rửa và ngâm âm đạo bằng dung dịch Povidine xanh pha loãng ngày 2 lần , sáng và tối. - Bôi mỡ Gentrysol 1 tuýp: ngày bôi 2 lần, bôi ngoài âm đạo sau khi đã rửa âm đạo và lau khô. - Đặt Neotergynan ngày 1 viên vào buổi tối trước khi ngủ trong 10 ngày. - Hạn chế mặc đồ bó chật, thường xuyên thay đồ lót. Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị. Thân mến!