Xin chào bác sĩ. Cháu nay 25t. Cháu bị ngứa từ đầu gối xuống. Chủ yếu vào buổi tối khi bắt đầu đi ngủ. Chá đi khám bsi noi là bị dị ứng cho thuốc uống 1 tháng kèm theo thuốc tắm. Cháu đang cho con bú nên k uống thuốc mà chỉ tắm thôi nhưng nửa tháng nay cháu vẫn ngứa nhiều. Càng gãi càng ngứa. Nay trời hơi lạnh làm cháu ngứa nhiều hơn. Xin bsi cho biết cháu bị sao và phải làm gì cho bớt ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn thông thường dị ứng thì có thể ngứa lan rộng hơn là chỉ ngứa 2 cẳng chân. Tôi không rõ đặc điểm ngứa của bnaj như thế nào, có ban hay nốt gì không. Nhưng ngoài dị ứng cũng có thể do viêm lỗ chân lông, viêm da khác...Để chắc chắn bạn nên đi khám da liễu lại và điều trị. Còn nếu đã khẳng định là tình trạng dị ứng thì bạn nói rõ với bác sĩ bạn đang cho con bú, các bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp, và bạn vẫn có thể uống thuốc để điều trị bệnh được nhé. Thân mến