Xin chào bác sĩ, e thấy mình bị nổi khá nhiều mụn trên trán từ khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp ạ.. như vậy có sao ko ạ, liệu như vậy có phải là thuốc đã phát huy tác dụng ko ạ?
Trả lời:
Chào em! Ở lứa tuổi của em nổi mụn cùng không có gì lạ, tuy nhiên thuốc ngừa thai khẩn cấp thường làm xáo trộn nội tiết tố khá nhiều nên tác có nhiều tác dụng phụ không mong muốn như xáo trộn kinh nguyệt và nổi mụn. Tuy nhiên trong trường hợp của em có thể là do diễn tiến mụn trứng cá theo tuổi hoặc do tác dụng của thuốc. Ngăn ngừa mụn hiệu quả bằng rửa mặt bằng nước sạch nhiều lần trong ngày!