Bác sĩ ơi,cháu là nữ-18 tuổi Hiện tại ở môi dưới của cháu xuất hiện 1 cục trong suốt cháu cũng k chắc là bệnh gì Lúc tra google thì nó bảo là u nang nhầy có thể tự vỡ ra rồi lành lại nhưng của cháu vỡ ra rồi và lại tái phát sau 1-2 ngày ạ Việc này ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của cháu lắm ạ,gây khó chịu ạ,uống nước ấm các thứ là cũng có hơi đau nhưng không đáng kể ạ Mong bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh và cho cháu cách chữa trị tại nhà ạ
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Về tình trạng của em thì có thể em bị u nang nhầy (mucocele). Bệnh lý này có thể tự khỏi nhưng nếu tái phát như tình trạng của em thì không chữa tại nhà được em nhé. Em nên đến chuyên khoa răng hàm mặt hoặc da liễu để xử trí (tiểu phẫu mở thông nang, laser, áp lạnh…) nha em. Chúc em nhiều sức khoẻ. Thân chào em.