Chào bác sĩ. Cháu 2 tuần nay bị một cái mụn như thịt thừa lòi ra ở lợi hàm bên trái, sâu tít bên trong.Lúc đầu cháu nghĩ chỉ là viêm lợi rồi vài ngày là không sao. Chỉ là mấy ngày nay nó bắt đầu đau hơn, không như đau răng mà nó đau cứng cả đoạn đấy. Chưa kể đoạn đấy cháu còn có 1 răng hàm đã hàn rồi và 1 răng khôn mọc ngầm đã mổ hơn 1 năm trước. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ!!!
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng lợi mọc thịt thừa là tình trạng tương đối phổ biến khi người bệnh bị sâu răng nặng. Lúc này, dưới chân răng đôi khi trồi lên một cục thịt dư có màu đỏ hồng, khi chạm vào sẽ thấy đau rát và ê buốt. Tình trạng này khiến cho việc ăn nhai của bệnh nhân khó khăn hơn, đặc biệt đối với các răng hàm vì khi nhai thức ăn dễ mắc vào gây đau nhức, khó chịu. Trên thực tế, tình trạng mọc thịt thừa ở lợi không tự phát sinh. Đây thực chất là một biến chứng của viêm tủy do sâu răng sau một thời gian dài mà không có dài pháp điều trị hiệu quả. Do đó, bạn nên đi khám nha khoa để được điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!