Chào bác sĩ, Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề chăm sóc da mặt. Hiện nay em 22 tuổi, vì công việc phải hoạt động ngoài trời nhiều nên em cần sử dụng sửa rửa mặt để làm sạch da. Em đang dùng sữa rửa mặt Acnes oil control cleaner, nhưng em muốn chuyển sang Kem rửa mặt Hada Labo Perfect White ngay thì có ảnh hưởng đến da mặt không ạ? Em có nên ngưng sử dụng sữa rửa mặt 1 thời gian rồi mới chuyển sang loại sữa rửa mặt mới không ạ? Da mặt em thường xuất hiện nhờn ở vùng trán và mũi, lỗ chân lông khá to và có nhiều mụn đầu đen ở mũi. Em chỉ dùng sữa rửa mặt để làm sạch da mặt thôi ạ. Em rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Da mặt hay có nhờn thì là da dầu, lỗ chân lôg to và có mụn đầu đen thì thông thường bạn chỉ cần thường xuyên rửa mặt thật sạch bằng nước mát,có thể dùng 1 số loại kem lột mụn ( cần chính hãng ) . còn nếu bị nhiều quá thì bạn có thể sử dụng sữa giữa mặt. thành phần là các chất rửa,tẩy nhờn và dưỡng da giúp da mặt bạn sạch. Nhưng dùng lâu ngày thì sẽ dễ bị khô da. Nên bạn cần tham khảo kỹ thành phần, chỉ định khi thay đổi các loại mỹ phẩm nhé. Nếu có vấn đề gì khó khăn bạn có thể đến khám chuyên khoa nội thẩm mỹ để được tư vấn và trị liệu cho hợp lý nha