bà em 90 tuổi,bị zona 1 năm trc. sau khi khỏi vẫn hay đau dọc thần kinh 1 bên mông. bs cho em hỏi điều trị giảm đau sau zona như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thứ nhất bà bạn đã lớn tuổi , do đó bạn nên đưa bà đi khám để được làm các xét nghiệm, đánh giá chức năng gan thận. Thứ hai khi sử dụng thuốc giảm đau tuỳ theo mức độ chức năng gan thận, đợt cấp hay đợt mãn của zona , bác sĩ mới tăng giảm liều thuốc, cũng như lựa chọn thuốc phù hợp cho bà bạn. Chúc bà bạn sớm khỏi bệnh. Trân trọng