Em bị da dầu làm thế nào để chữa trị được ạ Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Da dầu là vấn đề cơ địa, rất khó để chữa khỏi tình trạng da dầu, tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng các phương pháp dưỡng da và sinh hoạt hợp lý để giảm tình trạng da dầu bạn nhé -Rửa mặt Làm sạch là bước cơ bản khi chăm sóc da dầu, giúp loại bỏ dầu thừa và ổn định độ Ph trên da, từ đó điều chỉnh sự tiết dầu nhờn của da. Nếu rửa mặt qua loa da sẽ không sạch, còn dầu và nổi mụn, nhưng sử dụng sản phẩm tẩy rửa quá mạnh sẽ làm da khô đi và phản ứng bằng cách tiết ra nhiều dầu hơn. -Dùng nước hoa hồng Chúng ta vẫn thường xem nhẹ công dụng của nước hoa hồng, cho đó là bước “vô thưởng vô phạt” khi dưỡng da. Kì thực, sau khi rửa mặt, độ Ph trên da ít nhiều bị ảnh hưởng, nước hoa hồng sẽ giúp trung hòa kiềm và axit trong da, giúp da hoạt động ổn định, bớt tiết dầu. Ngoài ra nước hoa hồng còn có khả năng làm sạch sâu lỗ chân lông – giúp da dầu sạch sẽ, hạn chế nổi mụn. - Đắp mặt nạ Có rất nhiều thành phần thiên nhiên giúp “hút” dầu thừa trên da cực hiệu quả. Hãy sử dụng các loại mặt nạ sau 2-3 lần/tuần, bạn sẽ thấy làn da giảm dầu rõ rệt. Chúc sức khỏe!