Bác sỹ ơi , cho tôi hỏi cái này vs , tôi bị ngứa , đi xét nghiệm thì thấy dương tính với Toxocara IgG có giá trị OD là 0.764 , vậy có cần phải điều trị ko bác sỹ , tôi bị ngứa , nổi mầy đay , đỏ mắt , tiểuhay có bọt nữa :(
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn xét nghiệm thấy kháng thể kháng giun đũa chó mèo Toxocara dương tính có nghĩa là bạn đã từng nhiễm (có thể giờ đã hết kí sinh trùng đó hoặc đang nhiễm). Kết quả định tính dương tính ít có giá trị để quyết định có điều trị bằng phương pháp diệt giun đó hay ko. Ngoài ra, nguyên nhân ngứa có thể có rất nhiều: dị ứng thức ăn, thuốc.... Bạn nên đến khám lại tại các cơ sở dị ứng miễn dịch có uy tín để khám và kiểm tra lại nhé