Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 28t, tôi thường hay bị nổi mụn nhọt ở mông. Mỗi lần nổi lên bự bằng quả chanh và đau, hầu như bị tái đi tái lại ở 2 điểm. Khi nặn ra mũ rất nhìu. Tôi muốn hỏi nếu bị thường xuyên có ảnh hưởng j tới sức khoẻ của tôi không và cách trị dứt điểm như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bi mụn nhọt tái đi tái lại nhiều lần có thể do sức đề kháng bạn giảm hoặc điều trị không dứt điểm, vệ sinh không sạch sẽ. Bạn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, uống nhiều thức uống trái cây tăng cường sức đề kháng, điều trị đúng liệu trình.