Xin chào bác sĩ, Tôi bi nám da mặt sau sinh.xin bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị .cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Nám sau sinh có thể liên quan tới thiếu hụt nội tiết sau sinh. Nếu nám tăng lên sau khi bạn tiếp xúc ánh nắng thì các loại kem chống nắng có thành phần SPF cao >75 có thể giúp bạn khi ra ngoài ( các loại khăn che bịt mặt khó ngăn hết tia tử ngoại). Tuy nhiên, nếu nám xuất hiện như hình cánh bướm ở 2 gò má, nhạy cảm với ánh sáng, có thể kèm theo ban đĩa hoặc đau khớp...thì bạn phải cẩn thận với bệnh lý Lupus ban đỏ. Tốt nhất nếu có điều kiện bạn nên đến bệnh viện kiểm tra nhé