Xin chào bác sĩ, tình trạng da em lỗ chân lông to, nhờn ít, mụn dưới da, thâm mụn, nhìn da không đều màu nên em cũng muốn tìm sp nào vừa dưỡng vừa có thể làm sáng da để thay cho kem trag điểm. Mong bs tư vấn dùm. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin để cải thiện: 1.Thoa hỗn hợp bột đậu xanh trộn với bột nghệ, vài giọt nước cốt chanh và kem sữa lên cả cơ thể hàng ngày cũng làm da trắng mịn hơn. 2. Chanh là chất tẩy trắng tuyệt vời và rất hữu ích trong việc xóa đi các nhược điểm của làn da. Chà nửa trái chanh lên vùng da mặt hàng ngày để làm da sáng màu hơn. 3. Hỗn hợp vỏ cam làm từ vỏ cam khô nghiền bột, trộn với sữa để thoa lên da hàng ngày. 4. Bóp lấy nước ép khoai tây cho vào chén và thoa lên da để giúp làn da trắng sáng. 5. Khoai tây nguyên vỏ cũng có hiệu quả tương tự với đặc tính tẩy trắng, giảm sắc tố và làm da đều màu hơn. 6. Cà chua rất tốt để làm da sáng mịn, hấp thụ lượng dầu thừa trên da, có tác dụng se khít lỗ chân lông to. Bạn có thể nghiền cà chua hoặc cắt lát rồi đắp lên mặt. 7.Nghiền một quả cà chua và nhỏ vào 4-5 giọt nước cốt chanh rồi thoa lên da. 8. Trộn nước cốt chanh và mật ong với tỉ lệ 1:1 rồi thoa lên da mặt. 9. Trộn đều nửa muỗng cà phê mật ong với một chút bột quế; thoa lên da mặt để da trắng mịn. 10. Trộn hạnh nhân đã ngâm với mật ong và thoa lên mặt để trong 20 phút. Rửa lại bằng nước ấm. Thân