Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi, cháu không hiểu sao cháu cứ uống bất cứ loại thuốc gì ,ngay cả cháu uống vitamin E hay omega là người cháu lại có mùi thuốc đó,dù cháu uống rất nhiều nước ạ. Cháu đi kiểm tra chức năng gan ,thấn,tuyên giáp kết quả đều bình thường a.chaus rất tự ti không hiểu tại sao người mình lại có mùi thuốc cho dù không ra mồ hối.chau thấy rất nhiều người họ uống rất nhiều thuốc mà người họ chả có mùi thuốc mà cháu lại bí.chau chán lắm bác á.no ảnh hưởng đến cuộc soíng của cháu rất nhiều. Bác sĩ ơi theo bác sĩ cháu bị làm sao á.chau có nên đi xét nghiệm thêm cái gì không á.chau cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Khi thuốc uống vào cơ thể có sự biến đổi sinh học thuốc xảy ra ở nhiều nơi như thận, phổi, hệ tiêu hóa, cơ, lách nhưng đặc biệt quan trọng là ở gan vì gan chiếm một khối lượng lớn trong cơ thể và có hệ thống enzym có khả năng biến đổi nhiều thuốc. Sau khi thuốc được chuyển hóa thì sẽ được đào thải qua thận đối với các chất có cực, tan trong nước, phân tử lượng nhỏ hoặc đào thải qua mật thường là các hợp chất có phân tử lượng cao hoặc đào thải qua phổi đối với các chất hơi hoặc dễ bay hơi. Vì thế ở một số người khi uống thuốc sẽ có mùi thuốc qua đường hô hấp, trong nước tiểu. đây là hiện tượng sinh lý bình thường, bạn không cần phải lo lắng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !