Xin chào bác sĩ,trên mặt cháu có nhiều tàn nhang cháu muốn loại bỏ đi thì làm kiểu gì ạ???
Trả lời:
Chào bạn Tàn nhang ( tàn hương) được hình thành do sự phát triển mạnh mẽ hắc sắc tố melanin gây ra những chấm nhỏ trên da, thường ở các vùng bắt nắng, có thể lan rộng ra khắp da, gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân do tiếp xúc ánh nắng mặt trời, do di truyền, do rối loạn nội tiết tố, do stress, do ăn uống Điều trị tàn nhang cần thời gian lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì. Bạn muốn loại bỏ tàn nhang trước hết bạn cần che chắn da cẩn thận nhất là vùng da tàn nhang tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời, hạn chế stress, tránh thức khuya, ăn uống đầy đủ, ăn trái cây tươi để cung cấp thêm sinh tố nuôi dưỡng da. Bạn có thể đắp mặt nạ tại nhà như mật ong + chanh , sữa chua, nha đam ( đắp 2 lần/tuần, vào buổi tối, mỗi lần 15-30 phút) hoặc sử dụng kem trị tàn nhang, hiện nay tại bệnh viên da liễu hoặc các trung tâm thẩm mỹ còn sử dụng phương pháp lăn kim làm mờ tàn nhang, chiếu tia Laser, bạn có thể tham khảo các phương pháp trên nhé. Thân