Xin chào bác sĩ, Thức khuya có ảnh hưởng gì đến việc mặt lên mụn k bác sĩ ?? Dạo này thức đêm học bài nên mụn lên nhìu quá, nhưng 1 ngày e vẫn ngủ 6 đến 7h ?? Làm s cho hết mụn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân chính của mụn trứng cá là do ảnh hưởng của nội tiết trong cơ thể lên hoạt động của tuyến bã nhờn, khiến cho da bị nhờn hơn và dễ bị nổi mụn. Chính vì vậy, có thể nói mụn trứng cá là trạng thái mãn tính của da. Sau khi điều trị mụn sẽ hết một thời gian, nhưng sẽ tái phát trở lại. Để hạn chế việc mụn tái phát trở lại cũng như kéo dài thời gian không bị mụn, em cần chăm sóc da đúng cách: rửa mặt ngày 2 lần bằng sữa rửa mặt dành cho da mụn để làm sạch da và giảm nhờn; thoa các loại kem có tác dụng giảm nhờn để ngăn ngừa mụn xuất hiện...