Xin chào bác sĩ, em 17 tuổi da dầu bác sĩ có thể cho em hỏi làm cách nào để hết mụn không ?
Trả lời:
Bạn có cơ địa da dầu, là một trong 3 yếu tố cấu thành nên mụn trứng cá, đó là da dầu, dày sừng chân lông và nhiễm khuẩn. Để giảm mụn, cần giữ da mặt được sạch sẽ, rửa mặt nhiều lần, dùng các loại sữa rử mặt sát khuẩn. nếu bạn chỉ bị mụn đỏ, có thể dùng retin A và các chế phẩm trên thị trường. có rất nhiều loại thuốc của nó để uống, tuy nhiên thuốc hơi đắt và điều trị lâu dài. Nếu bị mụn mủ trắng, bạn cần uống kết hợp kháng sinh. sau đó tiếp tục kết hợp rửa mặt nhiều lần trong ngày+ điều trị như mụn đầu đó