Xin chào bác sĩ, Con năm nay 12 tuổi bị mụn ở trán và lưng có cách nào giúp giảm mụn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Trước đây bạn có bị mụn chưa? Có thể mụn hiện tại của bạn là do những thay đổi trong độ tuổi dậy thì. Cách trị mụn tuổi dậy thì an toàn: - Bổ xung đây đủ dưỡng chất Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người có mụn là do cơ thể có lượng kẽm thấp, khi cơ thể thiếu hụt kẽm sẽ làm rối loạn nội tiết tố từ đó dẫn đến 4 yếu tố hình thành nhân mụn. Vì thế, kẽm là thành tố quan trọng nhất trong việc điều trị mụn tận gốc. Vì khi cơ thể được bổ sung lượng kẽm kịp thời và đầy đủ, hoạt động của tuyến bã nhờn giảm, khả năng miễn dịch tăng, giúp mau chóng làm khô nhân mụn và không để lại sẹo. Ngoài ra còn có những thành phần khác cũng góp phần mang lại hiệu quả tối đa trong việc điều trị mụn tận gốc như: Vitamin E, là chất chống oxy hóa mạnh giúp làm giảm vết thâm và nếp nhăn, bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường, tia tử ngoại, cải thiện sức sống cho làn da; Vitamin C, có vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen giúp phục hồi vùng da tổn thương do mụn. Kết hợp với kẽm nhanh chóng làm làm vết thương và giảm các tổn thương do mụn; Crôm – giúp làm giảm sự nhiễm trùng da, ngăn ngừa mụn tái phát… Một số công thức trị mụn cám an toàn từ tự nhiên an toàn ngay sau đây. Cách trị mụn tuổi dậy thì thông thường – Nước muối: Để thực hiện cách trị mụn tuổi dậy thì ở nam giới tại nhà này, các bạn nam hãy lấy một ly nước ấm và thêm muối cho đến khi nước rất mặn. Ngâm bông trong một phút hoặc hơn, sau đó nhẹ nhàng thấm bông lên những nốt mụn trong một vài phút. – Rau diếp cá: Trước khi đi ngủ bạn hãy làm sạch da mặt, lấy vài lá diếp cá rửa sạch, giã nát, khi đi ngủ đặt lên chỗ có mụn và tiến hành băng lại. Sáng dậy bạn tiến hành vệ sinh lại vùng da mặt của mình. Thực hiện cách trị mụn tuổi dậy thì này ngoài trị mụn, chúng còn cho bạn một làn da hồng hào và mịn màng Chúc bạn thành công! Thân chào!