Xin chào bác sĩ, Năm nay con 21tuổi . Con bị mụn liti viêm nổi đỏ hết mặt giống dạng dị ứng v đó ạ . Mụn tập trung nhiều ở vùng má , cằm với 2 bên thùy thái dương còn trên trán ít hơn những vùng khác, mà con trị rất nhiều nơi rồi vẫn chưa hết .Huhuu Cũng không tìm đc nguyên nhân tại sao lạ bị như vậy luôn ạ ! Lúc thì nó nổi sần hết cả mặt , lúc thì nó êm êm . Thuốc tây , đông y , bôi , rửa gì cũng thử hết r ạ mà k thấy tiến triển .Mong b.sĩ giúp con .Con đội ơn nhiều lắm ạ. Huhuuuuu À con bị 1 năm nay r ạ. Còn trước 1 năm nay là k có bị mụn gì hết da mặt bình thường ạ. 😭😭😭
Trả lời:
chào bạn ! bạn có sử dụng mỹ phẩm không ? nếu đang dùng thì ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm nhé. bạn có thể uống doxicillin 100mg, ngày đầu uống 2 viên, những ngày sau 1 viên / ngày. ( uống duy trì trong 2-3 tháng, vì khi uống da sẽ dễ bắ nắng nên bạn nhứ tránh nắng, đeo khẩu trang khi ra đường, nếu từng dị ứng với thuốc thì ngưng dùng ). sữa rữa mặt nên dùng loại không tẩy rửa như cetaphil, 2 lần/ ngày acnacare 1 viên/ lần x 3 lần/ ngày, uống 1-3 tháng. tuyệt đối không nặn mụn, tránh thức khuya, không ăn cay nóng. điều trị mụn cũng mất thời gian, 2-3 tháng mới rõ kết quả, bạn nên kiên nhẫn , sau khi hết được mụn hãy chăm sóc da thích hợp để tránh nổi nhiều mụn trở lại. bạn có thể tham khảo ở những câu hỏi trước. thân ais