Xin chào bác sĩ, Em năm nay 26t, da mặt bị mụn ẩn, thỉnh thoảng vào chu kì kinh nguyệt mụn nổi lên sau đó để lại vết thâm. e đựơc tư vấn dùng vitamin E 1000IU. cho e hỏi e có thể dùng loại 1000 k hay chỉ cần loại 400 thôi ạ? Em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! việc sử dụng vitamin E bổ sung cần theo sự chỉ định của bác sĩ, không nên lạm dụng cho dù đó là thuốc bổ. Tốt nhất nên bổ sung qua thực phẩm đường ăn uống. Vitamin E có rất nhiều trong các thực phẩm nguồn gốc thiên nhiên có nhiều chất béo như: đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương, dầu ôliu, hoa quả... Vì vậy, chỉ cần ăn nhiều dầu thực vật hoặc các thức ăn có nhiều vitamin E hàng ngày là đủ.