Xin chào bác sĩ, Cách đây khoảng 2 tháng. Sau khi diều trị bệnh viêm tụy mãn. Tôi thường xuyên bị ngúa, đặc biệt là buổi tối. Vị trí ngúa. , nhiều nhất là tay, chân, nốt ngứa nổi lên như nốt rôm nếu dùng móng tay cào mạnh nghe tiêng kêu lét tét.sau đó có rất nhiều nốt ngứa nổi lên như lông sâu róm. Lan rộng khắp cơ thể nhiều đêm ngứa không ngủ được. Trước đó tôi là người hay uống rượu nên khoảng 1 tháng nay tôi có uống thuốc nam kết hợp với thuôc Eganin của. Hàn Quốc nhưng tình trạng không cải thiện. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi xem tôi đang mắc bệnh gì. Sử dụng thuốc gì để cải thiện tình trạng trên. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào anh, Nghiện rượu là một trong những nguyên nhân chính gây viêm tụy mãn. Hiện tại anh bị ngứa có thể do chức năng thải độc của gan kém. Anh nên đi siêu âm và xét nghiệm chức năng thải độc của gan. Anh nên bỏ rượu và uống các loại thuốc mát gan như Boganic, Nhân trần, Atiso, Diệp hạ châu để mát gan, tiêu độc nhé. Thân mến.