Xin chào bác sĩ, Em la nguoi nhiem HIV , va dang dieu tri khang virus HIV bang thuoc ARV , nhung gan day em phat hien minh bi noi sang cua mam benh Giang Mai , em da di benh vien da lieu de dieu tri vao thang 7/2015 voi luong vi khuan giang mai 512. Sau dieu tri thi sang hoan toan bien mat Bac si co hen em sau 3 thang tai kham nhung den thang 1/2016 em phat hien vet sang lai xuat hien va e da di kham tro lai. Xet nghiem mau thi cho thay luong vi khuan giang mai la 64 nhung hien tuong vet sang , ban dao van xuat hien. E rat lo lang vi khong biet la benh giang mai hien co dang tien trien theo chieu huong tich cuc hay khong. Mong cac bac si co the giai dap thac mac nay cua em. Em xin chan thanh cam on
Trả lời:
Chào em, Khi em bị nhiễm HIV thì em sẽ bị suy giảm hệ miễn dịch vì thế em sẽ có thể bị mắc thêm nhiều bệnh khác nhất là các bệnh nhiễm trùng. Ngoài HIV em còn bị Giang mai vì vậy điều trị bệnh giang mai của em là rất khó và nan giải. Hiện nay lượng vi khuẩn giang mai đã thấp nhưng các săng giang mai vẫn chưa khỏi hoàn toàn có nghĩa là bệnh giang mai của em vẫn còn phải điều trị tiếp tục. Với hệ miễn dịch giảm thì chiều hướng điều trị giang mai sẽ khó hơn nhiều so với người bình thường, vì vậy em nên kiên trì và điều trị tích cực theo phác đồ của bác sỹ, sẽ có hi vọng chữa khỏi. Thân mến!