chào Bác sĩ ! em muốn nhờ Bác sũ tư vấn giúp e , em bị đau bụng từ trưa hôm qua (chủ nhật 6/6) ở vị trí trên rốn dưới ức, đau quặn từng cơn, buổi tối có kèm tiêu chảy, do nghĩ đau dạ dày nên e có uống thuốc dạ dày mà lúc trước từng đi khám ở bệnh viện còn, nhưng tối và sáng nay (thứ hai 7/6) vẫn cứ lâu lâu đau quặn lên từng cơn như thế, em cũng có tiền sử bệnh dạ dày, 2 tháng nay em cũng hay bị ngứa và nổi mề đay ( chỉ ở một số vị trí trên cơ thể ko toàn thân, nổi rồi lặn) nên e cũng lo sợ gan. nhưng hiện tại e chưa muốn đến bệnh viện vì đang dịch covid và em hiện đang theo dõi là trường hợp F3 (covid ở nhà).
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Bạn có tiền sử viêm sung huyết niêm mạc dạ dày,từ hôm qua đau bụng quặn theo cơn vùng trên rốn,ngứa nổi mề đay 2 tháng nay.Đầu tiên bạn cần theo dõi nếu đau bụng mà di chuyển sang dưới rốn bên phải,kèm ngấy sốt bạn cần phải đến viện khám và loại trừ viêm ruột thừa ngay bạn nhé.Còn chỉ đau trên rốn theo cơn,tôi chưa loại trừ do bạn uống thuốc điều trị ngứa,mày đay gây tác dụng phụ kích ứng ,viêm lại dạ dày.Để đánh giá chỉ tiết hơn ,tôi cần 1 số triệu chứng mới có thể đưa đến kết luận cho bạn,bạn có thể vào trang cá nhân của tôi,lựa chọn chức năng chát với bác sĩ để chúng ta trao đổi nhiều hơn và tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.Mong sớm nhận được phản hồi từ bạn .