Kính gửi Bác sĩ, Tôi xin phép câu hỏi để được BS tư vấn: Bố tôi sinh năm 1946, cách đây 3 năm có mổ tuyến tiền liệt tại bệnh viện Nguyễn Trãi, sau thời gian đó cho đến nay việc đi tiểu vẫn bình thường, nhưng cách đây 3 hôm thì lại đi tiểu ra máu, trong nước tiểu có máu đông cục. Giờ vẫn còn đi tiểu ra máu. Khi đi tiểu Không đau sót hay buốt. 2/ Hiện nay sức khỏe Bố tôi yếu, đầu tháng 3 có đi làm xét nghiêm tổng quát ở BV Nguyễn Trãi, xét nghiêm máu vẫn binh thường, ông bị Parkinson và huyết áp. Gần đây nhất cơ thể ông ngứa và nổi mẫn đỏ, tôi có dẫn ông lên BV da liễu khám và xét nghiệm. Kết quả ghi ông bị viêm da rồi BS cho thuốc uông và kem thoa. Hiện tại chỗ ngứa phát ra từ đỉnh đầu, tay chân, lưng, bụng. Mình xem thì giống bị vẩy nến. Do tình hình dịch covid, sức khỏe Ông yếu nên không dẫn Ông đi khám được, Kính mong đội ngũ Bác Si tư vấn giúp ạ. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Bs Phúc chào anh, chị Như anh chị chia sẻ thì có hai vấn đề 1. Tiền sử mổ tuyến tiền liệt- 3 năm - không tái phát. cách đây 3 hôm thì lại đi tiểu ra máu, trong nước tiểu có máu đông cục. Giờ vẫn còn đi tiểu ra máu. Khi đi tiểu Không đau sót hay buốt. => Tiểu máu rất nguy hiểm có nhiều nguyên nhân- nhưng hiên giờ vẫn còn tiểu máu - Nên đưa ông cụ đi khám ngay. - không nên chần chừ- một số BV tư nhân vẫn khám cấp cứu, 2 Hiện nay sức khỏe yếu. đầu tháng 3 có đi làm xét nghiêm tổng quát ở BV Nguyễn Trãi, xét nghiêm máu vẫn binh thường, ông bị Parkinson và huyết áp. Gần đây nhất cơ thể ông ngứa và nổi mẫn đỏ, tôi có dẫn ông lên BV da liễu khám và xét nghiệm. Kết quả ghi ông bị viêm da rồi BS cho thuốc uông và kem thoa. Hiện tại chỗ ngứa phát ra từ đỉnh đầu, tay chân, lưng, bụng. => Tình trạng viêm da vẫn nên áp dụng các biện pháp làm sạch da- bôi kem dưỡng ẩm -Bepanthen balm - vẫn nên điều trị thuốc bôi - viêm da được BS Da liễu kê. 3. Theo dõi huyết áp - uống thuốc huyết áp theo toa đều. Trân trọng