Tôi 64 tuổi bị đau hông phải 6 tháng nay, bị thoái hoá cột sống L1, L5, CT scan ổ bụng bị nang hai thận 12mm, sỏi thận phải 5mm. Xin hỏi Bác sĩ đau hông phải do bệnh gì, cách điều trị cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác Triệu chứng đau hông phải của bác có thể gặp trong một số trường hợp và bệnh lý như sau: 1. Không có chấn thương, va chạm có thể nghĩ đến: loãng xương hay gặp ở người cao tuổi, đau do chèn ép rễ thần kinh do thoái hóa cột sống, viêm khớp cùng chậu.. 2. Sau chấn thương: Đau có, dây chằng phần mềm vùng mông, hông, tổn thương cổ xương đùi. Bác nên khám lại nếu triệu chứng khó chịu nhiều hoặc gia tăng thêm các triệu chứng khác