Em chào bác sĩ ạ ! Hiện tại e năm nay 20 tuổi thì đang tình trạng ngứa toàn thân ngứa gãi thì nó càng thêm ngứa sau khi gãi xong thì nó có nổi các hạt và da bị tổn thương như trong hình ấy ạ ! em có dùng một số kem bôi da tổ đĩa hắc lào ghẻ nhưng nó không có giảm đi và mấy hôm nay e có triệu chứng ngứa ở vùng kín cụ thể ở trục vùng kín và vùng da của tinh hoàn và nổi hạt to cứng như mụn ấy ạ càng gãi thì nó càng ngứa và to lên ạ hiện tại e đang bị lên 4 cục như vậy rồi ạ .. hiện tại thì e vẫn chưa biết nên dùng thuốc hay trị liệu như thế nào được cả ạ mong bác sĩ có thể hướng dẫn em ạ ! Em cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, với tình trạng này bạn nên dùng thuốc kháng histamin như cettirizin, loratadine nếu không cải thiện bạn nên làm xét nghiệm giun sán và khám chuyên khoa da liễu nhé