Chào bác sĩ, Bé nhà em 3 tuổi, bị nổi nốt đỏ gây ngứa ngáy, bé rất ngứa, thường xuyên gãi rướm máu, các nốt đỏ này qua 1 ngày thì đóng mài và vẫn ngưa, bé không sốt, vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường. Em có cho dùng Lactacyd để tắm mà tình trạng không đáng kể, nhờ bác tư vấn giúp!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị nổi các mẫn ngứa trong đó phổ biến kể đến có thể là do: các bệnh trên da như viêm da dị ứng, các bệnh nấm da, chàm…các yếu tố do môi trường bị bẩn ô nhiễm, dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc hoặc dị ứng các loại hóa chất có trong hoạt động tắm gội, giặt giũ…Để có bác sĩ có thể chẩn đoán là lên phát đồ điều trị chính xác: bạn cần quan sát xem các vùng da nào trên cơ thể trẻ thường xuyên bị nổi mẩn ngứa, các loại thức ăn gần đây có loại thức ăn nào lạ có khả năng gây ảnh hưởng, chăn ra gối nệm nơi bé ngủ đã được vệ sinh sạch sẽ, trước đây bé có giai đoạn nào bé đã từng bị tương tự hay chưa. Dựa trên những thông tin, đi kèm với việc khám cận lâm sàng, nếu cần bác sĩ có thể cho bé xét nghiệm để kiểm tra xem bé có nhiễm khuẩn hoặc dị ứng với thành phần nào trong đời sống hằng ngày hay không. Từ đó, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp, tuyệt đối không được tự ý mua các loại thuốc bên ngoài thị trường mà chưa thông qua việc thăm khám và chỉ định của bác sĩ. Lời khuyên, bạn hãy đưa bé đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và thăm khám. Cám ơn bạn