Chào bác sĩ, Cháu mới đẻ được 3 tháng, tuần trước cháu ngủ dậy thấy 1 con ve chó cắn trên tay, cháu sợ quá nên dịch ra và hẩy đi chỗ khác, 2 - 3 ngày nay người cháu bắt đầu nổi ban. Bác sĩ cho cháu hỏi nổi ban sau khi bị ve chó cắn có sao không? Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bị ve chó cắn thường không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bị ve chó cắn có thể khiến bạn bị dị ứng hoặc mắc bệnh truyền nhiễm. Trong trường hợp này, bạn có dấu hiệu phát ban vì vậy để đảm bảo an toàn bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện để được bác sĩ chẩn đoán, trường hợp nếu cần bác sĩ sẽ cho thực hiện các xét nghiệm liên quan để đảm bảo bạn không mắc các loại bệnh truyền nhiễm do ve chó cắn. Chúc bạn sức khỏe !