Chào bác sĩ, tôi thường tẩy da chết định kỳ theo tuần hoặc mỗi khi thấy sần sùi bề mặt da. Vậy tẩy da chết mỗi ngày cho cơ thể có được hay không? Nên tẩy da chết bao nhiêu lần một tuần thì hợp lý? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bất kỳ phương pháp chăm sóc da nào cũng cần được thực hiện đúng phương pháp, sản phẩm sử dụng đảm bảo chất lượng và với tần suất thực hiện hợp lý. Tẩy tế bào chết giúp da bạn đẹp hơn vì loại bỏ các lớp da chết, làm sạch chất bẩn khỏi lỗ chân lông, mang lại cho bạn làn da sáng và đẹp hơn. Tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết hàng ngày, thực hiện với tần suất liên tục dày đặc, sẽ làm chậm sự tái tạo của làn da, dẫn đến da bị lão hóa nhanh hơn. Không những thế, việc tẩy tế bào chết quá nhiều còn làm mất đi lớp dầu tự nhiên khiến da dễ bị tổn thương như bị khô, bị rạn và mẩn đỏ. Vì vậy, tần suất phù hợp bác sĩ khuyến cáo chỉ nên tẩy tế bào chết 1 lần/ tuần (đối với da dầu không quá 2 lần/tuần) và sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc sản phẩm đảm bảo chất lượng để bảo vệ làn da của bạn. Sau tẩy tế bào chết bạn cũng cần dưỡng ẩm da để làn da phục hồi tốt hơn. Chúc bạn sức khỏe.