em chào bác sĩ ạ. em là nam 16 tuổi. Hồi nhỏ da e rất trắng và bây giờ thì rất xạm và vàng đen. mặc dù e đã tập thể dục rất điều độ, ăn uống đầy đủ, ăn nhiều rau, uống đủ nước, đi ngủ trước 23h nhưng da e so với người khác vẫn rất xấu(cả da mặt và da chân tay). Và truớc đó e cũng từng thủ dâm và sau mỗi lần như vậy thì rất đau vùng thận và mẩn ngứa người. E không biết có phải do e bị bệnh thận nên da mới như vậy không. Bác sĩ tư vấn giúp e cách để làm da trắng hơn được không ạ. E cảm ơn.
Trả lời:
Bác sĩ chào em nhé. Em đừng quá lo lắng nhé. Lúc nhỏ mình ít ra đường,... còn lúc này thì khác rồi nhé, do mình tiếp xúc nhiều với anh nắng, ... nên có sự thay đổi đáng kể. Để an tâm hơn Em nên đi khám tổng quát, khám nội tiết. chúc em luôn khỏe Thân chào em nhé